Saturday, 01/10/2022 - 09:29|

SÂN CHƠI LƯU ĐỘNG: Giáo dục kỹ năng sống

Trong những ngày tháng 5 lịch sử này, hoà chung không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước, thiếu nhi Lạng Giang đang háo hức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lạng Giang nhiệm kỳ 2022 - 2027, kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh
             Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Liên đoàn lao động huyện và Trung tâm phát triển Trí tuệ Việt tổ chức Sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống phòng chống bạo lực học đường, địa điểm tại Liên đội Trường THCS Thái Đào.

Mở đầu là các tiết much văn nghệ do các bạn học sinh biểu diễn

Về dự Chương trình có sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý: Đồng chí Dương Thị Yến– Chuyên viên Liên đoàn lao động huyện Lạng Giang. Đồng chí Thu Trang – UV BTV Huyện Đoàn, PCT HĐĐ Huyện

Sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống là chương trình do Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp Liên đoàn lao động huyện và Trung tâm phát triển Trí tuệ Việt tổ chức với các chương trình dành cho thiếu nhi với các chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cần thiết cho thiếu nhi hiện nay như: phòng chống xâm hại trẻ em, giáo dục giới tính, phòng chống bạo lực trẻ em...
     Qua buổi hoạt động các em đã được lắng nghe những chia sẻ hết sức bổ ích và ý nghĩa  về các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường để từ đó ý thức được bản thân mình không có các hành vi liên quan đến bạo lực học đường, kịp thời ngăn chặn những hành động liên quan đến bạo lực học đường.

Phần II của buổi hoạt động là Sân chơi “Tài trí Đội viên” với sự tham gia của 3 đội chơi đến từ các Chi đội. Các câu hỏi đưa ra có nội dung Tìm hiểu về lịch sử ra đời, xây dựng và phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu và phần thi xử lý tình huống chủ đề Bạo lực học đường.

Ba đội chơi tranh tài thể hiện tinh thần đoàn kết- tự tin cùng với phần giao lưu khán giả được các em đội viên hưởng ứng tích cực, sôi nổi. Kết thúc chương trình,
Liên đội đã trao Giải Nhất cho đội Huy Hiệu, Giải Nhì cho đội Măng Non và giải Ba cho đội Khăn quàng đỏ.

Đây thực sự là buổi hoạt động ngoại kháo rèn kỹ năng sống ý nghĩa và bổ ích đối với các em học sinh trường THCS Thái Đào.

TPT : Nguyễn Quỳnh Nga

Tác giả: Liên đội trường THCS Thái Đào