Saturday, 01/10/2022 - 07:54|

Trường THCS Thái Đào hân hoan chào đón ngày khai giảng năm học mới 2022-2023

Hòa chung không khí “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, cùng với học sinh cả nước, sáng 5/9,  trường học THCS Thái Đào đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã có mặt đông đủ, khuôn mặt háo hức, rạng ngời. Sân trường náo nhiệt, rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ. Hòa chung không khí với không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hôm nay, thầy và trò trường THCS Thái Đào đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.  Dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo xã Thái Đào; các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã Thái Đào; đại diện các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và hơn 650 em học sinh nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam - HUV, Phó BT, Chủ tịch UBND xã Thái Đào đọc thư của chủ tịch nước gửi  các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng

Năm học 2021 - 2022 mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID-19, song với tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, tương thân tương ái, thầy và trò Trường THCS Thái Đào đã khắc phục khó khăn, vừa thực hiện phòng chống dịch bệnh, vừa thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, kỷ cương trường học luôn được giữ vững, chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Kết quả xếp loại hai mặt giáo dục của học sinh và thi đua dạy tốt của đội ngũ nhà giáo đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Kết quả thi chọn HSG có nhiều khởi sắc, kết quả thi vào THPT đứng thứ hạng cao.Thành tích đó là nhờ sự sáng tạo, tâm huyết của những người thầy, sự nỗ lực, chăm ngoan học tập, rèn luyện của các trò.

Thầy Nguyễn Mạnh Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Thầy Nguyễn Mạnh Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Hồi trống khai trường giòn giã, rộn ràng hứa hẹn một năm học mới với những thành công mới, những thách thức mới cùng một quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của tất cả CBGV và học sinh trường THCS Thái Đào.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, nhà trường đã rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp học. Trong đó, ưu tiên các hạng mục công trình như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch... bảo đảm tốt nhất các điều kiện đón học sinh đến trường.

Bước vào năm học 2022 - 2023, nhà trường có 650 em học sinh. Trên nền tảng truyền thống vững chắc, trong năm học này, thầy và trò Trường THCS Thái Đào tiếp tục phát huy và quyết tâm hơn nữa để giành nhiều thắng lợi mới.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng

Toàn trường thực hiện nghi thức chào cờ trong buổi khai giảng 2022-2023

Tiết mục văn nghệ của thầy, trò trong buổi lễ khai giảng

Đại diện hội cha mẹ học sinh của trường tặng hoa chúc mừng nhà trường trong buổi lễ khai giảng
Đại diện MTTQ xã Thái Đào tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lễ khai giảng
Bà Nguyễn Thị Loan - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã Thái Đào tặng quà của Quỹ Khuyến học UBND xã Thái Đào
 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện tặng quà của Hội Chữ thập đỏ Huyện Lạng Giang cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện quỹ học bổng Đỗ Đình Chất tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Buổi Lễ khai giảng kết thúc trong bầu không khí vui tươi, náo nhiệt, bổ ích qua màn biểu diễn múa đầy rực rỡ. Đây thực sự là ngày hội đến trường với nhiều cung bậc cảm xúc khó quên của các em học sinh. Chúc cho thầy trò trường THCS Thái Đào trong năm học 2022-2023 với nhiều thành công và thắng lợi./.

Người thực hiện: Đặng Thị Ngọc - GV

Tác giả: Trường THCS Thái Đào