Tuesday, 01/12/2020 - 03:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Đào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA : XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Tình trạng bạo lực học đường hiện nay có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Vấn nạn bạo lực học đường đã trở thành tinh tức gây nhức nhối của ngành giáo dục và toàn xã hội. Bạo lực học đường hiện nay đang trở thành điểm nóng đáng được quan tâm của nhiều phụ huynh, thầy cô và nhà trường, là nỗi trăn trở của toàn xã hội.

      Hiện tượng bạo lực không hải là hiện tượng mới, xong thời gian gần đây hiện tượng này xẩy ra liên tục hơn trong các trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội,…

Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2020 Liên đội Trường THCS Thái Đào đã phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa chủ đề : Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường"

      Trong buổi ngoại khóa, các bạn học sinh của trường đã được tham gia rất nhiều các hoạt động bổ ích như: trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung buổi ngoại khóa, đóng vai trong câu chuyện ....

      Các bạn HS tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi

   

Ảnh: Các bạn HS tham gia trả lời câu hỏi 
Ảnh: Các bạn HS tham gia trả lời câu hỏi 
Ảnh: Các bạn HS lắng nghe trong buổi ngoại khóa

    Qua hoạt động ngoại khóa, rất nhiều giải pháp phòng tránh bạo lực học đường, xâm hại như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức và bồi dưỡng kĩ năng về giáo dục phòng tránh bạo lực, xâm hại cho cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh; tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội để bảo vệ học sinh khỏi bị xâm hại, bạo lực; thành lập các câu lạc bộ môn học… đã được thầy cô, học sinh, cha mẹ học sinh chia sẻ. Điều đó cho thấy, an toàn trường học luôn là nội dung quan trọng trong mỗi nhà trường hiện nay cần phải thường xuyên quan tâm./. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 1
Năm 2020 : 9.331