Friday, 09/12/2022 - 23:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Đào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ MẦM NON LẠNG GIANG HÁO HỨC TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN DÀI NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện công văn 450/SGDĐT-VP ngày 04/5/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc bậc học mầm non hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, Phòng giáo dục và Đào tạo Lạng Giang đã có công văn chỉ đạo các cơ sở GD Mầm non trong toàn huyện cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học do ảnh hưởng của dịch covid 19.

Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của các cấp, các trường Mầm non trong toàn huyện Lạng Giang đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị và hoàn tất mọi điều kiện sẵn sàng đón trẻ tới trường vào ngày 06/5/2020. Các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế (máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng...), phòng học, phòng chức năng, phòng cách ly, phòng y tế …theo quy định. Xây dựng phương án phân công bố trí cán bộ, giáo viên nhân viên phối hợp với trạm y tế và các tổ chức chính trị - xã hội của địa phương thực hiện công tác đón, trả trẻ khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Đồng thời các nhà trường chỉ đạo các lớp thực hiện tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn, phụ huynh thực hiện những việc phụ huynh cần làm khi cho trẻ trở lại trường.

 

Từ 6h30 phút  sáng ngày 06/5/2020, toàn thể đội ngũ CBGV, NV cùng các tổ chức chính trị - xã hội của địa phương đã có mặt tại cổng các trường mầm non để chào đón các bé yêu trở lại trường trong niềm hân hoan, vui mừng và vô cùng phấn khởi.

 

Các đồng chí CBGV, NV trường MN Quang Thịnh cùng các lực lượng của địa phương sẵn sàng chào đón các bé trở lại trường

 

         

 

 

 

          Ngày đầu tiên sau hơn 3 tháng nghỉ học, các bé lại được tới trường trong không khí náo nức như ngày tựu trường, những nụ cười hồn nhiên rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ. Các bé tới trường được các cô đón ân cần, được nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn thật sạch sẽ ngay tại cổng trường hoặc các khu vực cửa lớp học có hệ thống vòi rửa tay và được cô đưa lên lớp. Công tác đón trẻ diễn ra an toàn, trật tự, trẻ hồ hởi, phấn khởi vui vẻ cùng cô vào lớp.

 

 

Các bé được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp

圖像裡可能有2 個人、大家站著和戶外

Các bé được cô giáo ân cần đón vào lớp

 Cô giáo hướng dẫn trẻ rửa tay khô sát khuẩn trước khi vào lớp

          Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các con, các cô giáo đã chú trọng đến công tác vệ sinh cá nhân của trẻ. Khi tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, thường xuyên rửa tay cho các con với nước sạch và xà phòng trong các thời điểm sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi, khi tay bẩn, trước và sau giờ ăn...

 

Bé rửa tay dưới vòi nước sạch

 

Tới trường các con được tham gia các hoạt động giáo dục, ôn luyện củng cố kiến thức, những kỹ năng cần thiết cùng cô giáo và các bạn trong môi trường vô cùng đảm bảo an toàn. Các con được chăm sóc và theo dõi thường xuyên bằng tình yêu thương vô vàn của các cô giáo.

Các bé Trường MN Tân Thịnh  được cô hướng dẫn kỹ năng đeo khẩu trang đúng cách

 

 

Cô ân cần chăm sóc trẻ trong những giờ ra chơi

                  

Sau 2 ngày quay lại trường học thật vui và ý nghĩa  khi các bé được đến trường gặp lại cô, gặp bạn sau chuỗi ngày nghỉ dài vì dịch bệnh. Từ nay, ngôi trường lại ngập tràn không khí vui tươi, nhộn nhịp và đầy ắp tiếng cười của các bạn nhỏ thân yêu.

          Hy vọng rằng với ý thức của gia đình, cộng đồng và nhà trường sẽ góp phần đẩy lùi nhanh dịch bệnh Covid-19 để các bé được đến trường trong niềm vui, sự an toàn và hiệu quả.


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thắm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 421
Tháng 12 : 850
Năm 2022 : 9.699