Tuesday, 07/07/2020 - 06:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thái Đào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội chúng cháu tưởng nhớ Bác Võ - Văn

***
   Trong hai ngày quốc tang, triệu triệu con tim người Việt Nam yêu nước, dường như dành trọn vẹn tình cảm yêu thương, kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc và niềm tiếc thương vô hạn  đối với vị Đại tướng đáng kính của Nhân dân.
   Trong giờ sinh hoạt lớp, thứ bảy ngày 12 tháng 10 và cả sáng chủ nhật sau đó, từng chi đội, bằng tình cảm tự nhiên và sự hiểu biết của bản thân, cô – trò đều dành những phút giây tưởng nhớ Đại tướng – người anh hùng dân tộc đã từ trần hồi 18 giờ 9 phút, ngày 04 tháng 10 năm 2013, hưởng thọ 103 tuổi.
   Có thể nói, không khí chung trong mỗi chi đội đều muốn được tận mắt chứng kiến những giờ phút thiêng liêng vĩnh biệt người con ưu tú của dân tộc về với Tổ tiên, về với Đất Mẹ, dù chỉ qua phương tiện thông tin trên sóng.
   Ở nhà ông bà, đến lớp thầy cô ai cũng nói một lời: Dẫu vẫn biết qui luật sinh tử của đời người, của tạo hóa là không tránh khỏi. Nhưng mỗi sự ra đi sao vẫn để lại nỗi đau thương, mất mát quá lớn ? Con tim vô hình như bị bóp nghẹn.
 Nhìn vào ánh mắt trẻ thơ của các bạn học sinh lớp 6 đến các anh chị lớp trên, mọi ngày vẫn tỏ ra đàn anh là thế, mà hôm nay, tất cả đều lộ rõ vẻ ngơ ngác, đau thương, nhòa lệ…
   Ống kính phóng viên Câu lạc bộ Búp măng non Nguyễn Du dừng lại khá lâu ở chi đội 9A. Một chi đội may mắn đẩy tiết sinh hoạt Đội lên cùng một giờ thể dục, qua mạng internet, chứng kiến trọn vẹn lễ viếng Đại tướng được tổ chức trọng thể tại quê hương Quảng Bình và Hà Nội. Nhiều bạn lén lau vội nước mắt… Bạn Cường bất ngờ buột miệng: ”Không có những người như Bác Giáp thì sao chúng mình được sống hòa bình như thế này. Các bạn cứ tưởng tượng, chúng mình là bầy trẻ con nô lệ đi”. Tất cả lại chìm trong im lặng, xúc động trào dâng…
   Cô chủ nhiệm – trước khi các  bạn trở lại lớp, chỉ nói ngắn gọn: “Cô tin đây là buổi sinh hoạt Đội truyền thống mà các em khó quên nhất. Các em phần nào cũng đã khôn lớn, cô hy vọng từ đây, trong mỗi em, sẽ có những chuyển biến tốt đẹp hơn cho mình”.
   Cả lớp “Dạ.”, không ồn ào như mọi ngày. Không ai bảo ai, tất cả lặng lẽ bên nhau, trở lại lớp học.
                                                                                                                                                                            Ghi lại thời khắc đáng nhớ !
Nhóm Búp măng non Nguyễn Du.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 35
Năm 2020 : 8.173