Tuesday, 07/07/2020 - 05:59|

Chào mừng 83 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Tháng thi đua đã khép lại, nhóm Búp măng non Nguyễn Du xin điểm nhanh những thành tích nổi bật mà Liên đội trường THCS đạt được trong suốt thời gian qua.
   Toàn Liên đội đã hái được 6835 bông hoa điểm tốt, 215 Ngày học tốt, 11 Tuần học tốt; Tổ chức thành công cuộc thi "Bảy sắc cầu vồng" vào chiều ngày 24/3/2014; Trong các chiều thứ hai, thứ năm - tuần cuối đợt thi đua, liên tục diễn ra các vòng đấu Thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, văn nghệ giữa các lớp, các khối; Sôi động nhất là các tiết mục Nhẩy dây đôi nam nữ: Nhất 6 D, 7B, 8A, 9B và Đi xe đạp chậm: Nhất khối nam là 6C, 7A, 8C, 9A; Nhất khối nữ là 6C, 7D, 8B, 9B; Các màn đồng diễn Thể dục nhịp điệu thật ấn tượng bởi sự khỏe khoắn, sôi nổi, trẻ trung và  hồn nhiên; Các màn biểu diễn Văn nghệ thì tất nhiên rồi - thu hút khán giả như có ma lực vậy. Nhưng hào hứng và cũng để lại nhiều tiếc nuối nhất lại là "Bảy sắc cầu vồng". Có bốn đội dự thi, mỗi đội đều có sự tham gia của những gương mặt tiêu biểu nhất ở bốn khối lớp. Về Nhất là đội Búp măng non (đội 2), Nhì đội Võ Thị Sáu (đội 1), đồng giải Ba dành cho 2 đội Lý Tự Trọng (đội 3), đội Kim Đồng (đội 4); Không kém phần gay cấn, đua tranh là phần câu hỏi dành cho khán giả: một dành cho môn tiếng Anh, một dành cho môn Toán. Hai bạn xuất sắc đoạt phần thưởng là bạn Lê Thị Thúy, bạn Đỗ Quốc Khánh, chi đội 9A.
   Song song với các hoạt động thi đua trên, không thể không kể tới các cuộc thi HSG các cấp vừa qua của các đội tuyển TDTT như Vật tự do của bạn Lê Văn Tự đoạt giải Nhì, Bóng rổ đoạt giải Ba cấp Huyện,...Về các môn Văn hóa: bạn Nguyễn Ngọc Liu đoạt giải Nhì môn Tin học - đang chuẩn bị cho kì thi cấp Tỉnh tổ chức vào đầu tháng tư tới. Bạn Hoàng Thị Tú Linh - giải Nhất tiếng Anh 7, bạn Trần Nhật Hoa - giải Nhất tiếng Anh 9, bạn đỗ Quốc Khánh - giải Nhất Toán 9 cấp Huyện v,v ... Gần đây nhất,16 bạn (đại diện khối 6, 7, 8, 9) đã hoàn thành kì thi chọn HSG giải Toán Intenet bằng tiếng Việt cấp Huyện, 12 bạn (khối 7, 8, 9) dự thi chọn HSG môn Toán, tiếng Anh, Ngữ văn, IOE;  Khối 9 có thêm môn thi Vật lí và Địa lí cấp Tỉnh. Chúng ta hãy chờ đợi kết quả của các bạn nhé!
   Sau đây là một số hình ảnh mà nhóm Búp măng non không thể không ghi lại:

Đội số 4 thi Bảy sắc cầu vòng

Đội Búp Măng non nhanh trí trả lời câu hỏi và đã đạt giải nhất hội thi

Văn nghệ hướng tới kỉ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3

Văn nghệ của Chi đoàn trường THCS Thái Đào